Philippines  |  Administrative Law

Legal Question

Asked on: 12/11/12, 1:07 pm

Hi Attorney,

mrmi po sn aq gstong ask s inyo pr malinawan po aq,im Liza p 32 yrs n po. Mag narrate po aq ng mhaba pr ma explain q ng maigi. 17 lng po aq ng mg aswa ng 1997 ngpksal po aq s seaman n 30 yrs old. hnd q po alm qng valid ung kasal kc menor de edad po aq then ng ngsasama n po kme medyo emotinaly stress n aq s knya kc papas boy po xa ung 1st day nmn blng mg aswa ngkktbangan agad kmi kc miz nya dw po s knla wla nga po umatend s family nya kc ayw nla skn bread winner po kc xa. ngk anak kme ng lalaki he was 13 n po ngyn lge kme ng aaway dhil s mga inlaws q lage po clang kasahog s lahat ng sahod ng husband q then ngpakal kme ulit ng 2002. ng ns barko n po xa nangungutang ung byenan q smin ng pera pmbuy ng lot 150thou kinausap q po ung husband q n unahin muna nmn byaran ung sis q s utang nmn s kasal kc d pa po naalis ng bansa nid n po ung pera. galit po xa skn txt po xa skn nkroaming po masungit daw po me d q maintindihan family nya qng gnyan daw me lage mainam p daw po n mghiwalay n kame then ung gmit nya lagay q dw po s sako kuhain nya pag uwi then ung bata pag usapan dw po pag uwi nya naputol na po ung communication nmn until makauwi xa cgro po my 8 months un as in wlang tawag or sulat lage nya po un panakot skin twing mg aaway po kme uuwi n xa s knla at maghihiwalay kme. ngkaron po aq ng affair s iba s sbrang galit q po nhulog lob q s iba then nlman po ng family q ung affar then pinabasa q po s knla ung txt n hiniwalayan aq ng husband q at wla n kme communication nagalit po cla skn. ng makauwi n po ng bansa ung husband q dun po xa umuwi s inlaws q my ilang days n po pla xa nakauwi nagulat aq humingi po xa ng sori skn s lahat tinanggap q poh ung sori nya at un po plang mther q nagkwnto ng kaunti about s gnawa q before q aminin s knya ngk affar aq. ng mgkaaus kme ngtpat po aq kesa po mlman nya p s iba pnliwanag q po n ngawa q un ng hiniwalayan nya aq then tinanggap nya po pero lage xang hinala sken pg my bibilin me s labas at ngtagal galt n galt po xa then 1 day po ntgalan me nagulat po aq pag uwi q bumili lng po aq ng nakin kc my menstruation aq ang mother q ns hws nmin hnawakan po aq ng husband q s kmay then pnagssmpal aq ng mther q a pilit po aq pnapalayas galt n glit po aq n bumaba ng hws prng bata po aq n wlng laban kc aswa at magulang q po cla. kht ayw q po mkisama dun s guy napilitan n dn po aq mkisama kc wala po aqng uuwian. ngsma po kme ng ilang yrs. pnabrangay po nla aq then pnapirma n ang cstody ng bata ay mpupunta s mother q then ng hws po nmin bnenta nla s sis q ng hnd q alam. uuwi n po kc aq dpat un pl wala n me hws binenta nla s sis q. ngsma po ulit kme ng husband q inuwi nya aq s knla my hws po kme dun s taas ng lot n inutang s knya pinagawaan nya po ng hws ung byenan q nloko nya po aq sbi nya pr s amin ng anak q un pl ang ttra dun ay ung mga kptid nya and ung father nya ngpagawa lng po xa ng hws s taas later n un po ung amin. dun po inaway po aq ng mga kptid nya kc po kinuwento nya nanglalake daw po aq lhat cla iniinsulto nla aq mula s ama hanggang s mga bayaw,hipag at bilas q. umuwi po aq ulit cnma q ung anak q pblik d2 tpos ngpbrangay po aq ng bumalik s knla pr mkuha q po ungibang gamit q ng ns taas n po aq ng hws nmin pinag ssmpal po aq ng husband q at itinapon nla plabas ng hws lhat ng gmit q wla po aq nagawa kc ung mga barangay n ksma khit nkita nla wala dw po clang nkita kya umuwi n lng po aq n hnd ngsumbong pinilit q po itaguyod ang anak q pero d q po kaya hnggng s kinuha nla skn ang anak q at mtgal po aq ngpakalayu layu. then 1 tym nblik po aq ulit s amin pr bisitahin ang anak q bgla po dumating ang asawa q at nghingi skn ulit ng sori ngpanibagong buhay po kame nangupahan n lng po kme malapit s mga nanay q then after ilang months umalis n po xa ng bansa bgla po after 1 month yt d n po xa tumawag at sumulat wla po ulit communication hnggng s mkauwi nya pero ang pera my dumadating nmn p ng umuwi po xa iba n xa prng may babae n po xa at d nga aq ngkamli kc ngttxt po ung girl n buntis xa at tintkot xa qng d xa ppngutan ng away po kme hnggang nauwi s hiwalayan cmula po nuon nwalan n aq ng balita wla dn po sustento khit n anu d q po kyang buhayin ang anak q gnwa po ng asawa q bnigay ang cstody ng bata s nanay q ng tumawag xa tinangglan po nla aq ng krpatan tiniis q n lng po lhat po ng trabaho pinasok q ultimo GRO after ilang years ngfile aq ng demanda pr s sustento at nbgyan nmn po aq ng warrant at hold departure d q nmn po maiserve kc kulang po ng financial png acikaso s PAO po kc wlng bayad kya dun po aq lumapit now po nkita q ng account ng asawa q pti ng ipinagpalt nya s amin my anak n po cla ung bata po sunod ang luho ung anak q po parang kawawng ipinanglilimos ngmula po n 4thou ang sustento hnggng naging 6 lage po pumapalya dati po nag aaral ang anak q s private now po s public xa nag aaral ng xtra n mga needs ng anak q d nya po binibigay ang gngawa nya pa ung ga event n pwedeng panghilian ng anak q itinatag nya pa po s fb ng anak q nrrmdaman q ang nrrmdaman ng anak q kya po now q lng po nserve ang warrant nya khit 3 yrs n po ito skn kc pi pinapaasa nya ang anak q lage s wala my 1 year q lng po nakuha ang cstody ng anak q c ayw nga po bigay ng nanay q sken kc ayw dw po ng asw q n mkinabang aq s pera nya. my ka live n po aq ngyn at 2yrs n po kme ng 2008 q po ntuklasan ng account ng asawa q s internet kya nkita q ang bago nyang pamilya iniyak q p dn po iyon then afterr 2 yrs. ng asawa n dn po aq hnd nya po alam un. s tingin nyo po ba mgkokontra demanda xa sken dhil s pag file q s POEA ng warrant at hold departure nya.

Didn't find what you were looking for? Ask an Attorney!

Get answers from the top Attorneys
Ask Question

130 Answers given in the last few hours.

8627 Active attorneys ready to answer your question

Search Past Answers:
  Advanced Search